13:54 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Video

Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 55

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1046923

KẾ HOẠCH Thực hiện an toàn giao thông năm học 2011-2012

Thứ hai - 26/09/2011 09:30

PHÒNG GD&ĐT TÂN PHÚ

TRƯỜNG THCS PHÚ SƠN
––––––––––––––––
Số: 32/KH-THCS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

–––––––––––––––––––
Phú Sơn, ngày 31 tháng 8  năm 2011
KẾ HOẠCH
Thực hiện an toàn giao thông năm học 2011-2012
––––––––––
 
Thực hiện công văn số 184/ PGD&ĐT – NK ngày 31/8/2011 về việc hướng dẫn thực hiện tháng an toàn giao thông (ATGT) và công văn số 197/ PGD&ĐT – NK bổ sung nhiệm vụ giáo dục ATGT trong năm học 2011- 20112
Căn cứ nhiệm vụ năm học và tình hình thực tế của nhà trường;
Trường THCS Phú Sơn xây dựng kế hoạch thực hiện trật tự an toàn giao thông (TT.ATGT) năm học 2011- 2012 như sau:
I/ Mục tiêu
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật về TT.ATGT đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học sinh gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông”. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về việc tuân thủ quy tắc giao thông trong học sinh.
- Hướng dẫn giáo viên và học sinh hiểu rõ Luật Giao thông đường bộ, trọng tâm là các quy tắc giao thông đường bộ phù hợp với từng cấp học, quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy; quy định về nồng độ cồn trong máu hoặc trong hơi thở khi điều khiển mô tô, xe gắn máy.
- Phổ biến cho giáo viên, học sinh các kiến thức về bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải và hậu quả pháp lý phải gánh chịu khi vi phạm.
- Giáo dục, nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.
II/ Nội dung
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ năm 2008 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện nghiêm nghị định số 146/2007/NĐ-CP ngày 14/9/2007 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ “ Phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, gắn máy”; “Không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông”; Mỗi CBGV-HS là tuyên truyền viên tích cực tại khu dân cư thực hiện TT.ATGT do địa phương tổ chức về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.
- Hướng dẫn học sinh đi bộ trên vỉa hè, lề đường, không đi bộ dưới lòng đường, không vượt qua dải phân cách, qua đường tại những nơi có đèn tín hiệu, vạch đi bộ qua đường.
- Hướng dẫn học sinh qua đường tại những nơi không có đèn tín hiệu, vạch đi bộ qua đường.
- Hướng dẫn học sinh khi đi xe đạp không đi dàn hàng ngang; đi đúng phần đường, làn đường dành cho xe đạp, không đi ngược chiều; không mang vác, chở cồng kềnh, sử dụng ô khi đi xe đạp, vv…
- Phổ biến các quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với mọi người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy; cài quai mũ đúng quy cách để phòng tránh nguy cơ chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông.
- Hướng dẫn học sinh nhận biết các quy định về làn đường, phần đường dành cho người đi bộ hoặc xe thô sơ, tín hiệu đèn giao thông.
- Phổ biến quy định của Luật Giao thông đường bộ đối với độ tuổi của người lái xe: Đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi – lanh dưới 50cm3; đủ 18 tuổi trở lên được lái xe xe mô tô 2 bánh, xe mô tô 3 bánh có dung tích xi – lanh từ 50cm3 trở lên.
- Phổ biến quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ  đối với các lỗi vi phạm học sinh thường mắc phải.
- Thực hiện tốt giáo dục học sinh các nội dung về ATGT trong chương trình chính khóa theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo.
*Tiêu chí văn hóa giao thông
  • Hiểu biết đầy đủ, đúng quy định của pháp luật và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT;
  • Khi tham gia giao thông, có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác;
  • Khi xảy ra tai nạn giao thông hoặc va chạm trong giao thông cần có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, chấp hành quy định về xử phạt khi vi phạm luật giao thông;
*Một số hành vi thể hiện văn hóa giao thông
- Đối với CB-GV-CNV và học sinh khi tham gia giao thông
+ Tự giác chấp hành qui định của pháp luật về TT ATGT, kể cả khi không có lực lượng tuần tra kiểm soát; tuân thủ hiệu lệnh và chỉ dẫn của người điều khiển giao thông, đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…
+ Thực hiện các quy định, nội quy tại bến xe, bến tàu, bến phà, nhà ga và các phương tiện giao thông công cộng; không thực hiện các hành vi có nguy cơ gây  nguy hiểm cho mình và cho người khác; tận tình giúp đỡ, hỗ trợ các trường hợp tham gia giao thông bị tai nạn; giúp đỡ người tàn tật, trẻ em, người già khi tham gia giao thông;
+ Đi đúng làn đường, phần đường quy định; tuân thủ quy định về tốc độ; dừng, đỗ xe đúng nơi quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, gắn máy, xe đạp máy; không vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông;
+ Điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông phải có đủ giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn phù hợp; phương tiện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
- Đối với dân cư sống ven đường
Tuyên truyền đến người dân: Không lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đường sắt, đường thủy; không sử dụng vỉa hè, lòng đường để buôn bán hàng hóa; phê phán, ngăn chặn các hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông như: rải đinh trên đường, xả rác, đổ nước thải ra đường…
III/ Tổ chức thực hiện
- Xây dựng kế hoạch thực hiện TT.ATGT trong  năm học 2011-2012;
- Thực hiện tháng an toàn giao thông (tháng 9/2011): phối hợp với Ban an toàn giao thông của địa phương về tổ chức diễu hành, cổ động, văn nghệ,…treo băng rôn tuyên truyền. Thực hiện lồng ghép trong chương hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.
- Mời  báo cáo viên về phổ biến các kiến thức cần thiết về Luật giao thông đường bộ và tình hình TT.ATGT trên địa bàn đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
- Tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm TT.ATGT;
IV/ Chế độ thông tin, báo cáo
- Báo cáo  về việc thực hiện tháng ATGT về Phòng  giáo dục và đào tạo trước ngày 05/10/2011.
- Báo cáo  kết quả thực hiện giáo dục TT.ATGT vào thời điểm sơ kết, tổng kết năm học.
 
 
Nơi nhận:
- PGD
- BGH (chỉ đạo);
- Lưu: VT.
KT.HIỆU TRƯỞNG
P. HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Hồ Thị Hồng
 
 

 
 

 


 

Nguồn tin: Nhà Trường

Tin liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch công tác

Văn bản mới

Hình ảnh hoạt động