15:02 ICT Thứ hai, 20/10/2014

Phú Sơn , ngày 03 tháng 10  năm 2011

Bồi dưỡng giáo viên năm học 2011-2012
–––––––––––

Căn cứ phương hướng, nhiệm vụ năm học 2011-2012 của Phòng GD&ĐT huyện Tân Phú, công văn số 185/PGD&ĐT-THCS V/v Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2011 –2012;
Trường THCS Phú Sơn xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên năm học 2011-2012 như sau,
I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực giảng dạy, trình độ tin học, ngoại ngữ của giáo viên nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học “Năm học  tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy trong nhà trường năm học 2011-2012.
II/ TÌNH HÌNH ĐỘI NGŨ:
1. Hiệu trưởng và các phó Hiệu trưởng:

Chức danh Họ và tên Năm sinh
Nam Nữ Trình độ Năm vào Đảng Số năm trực tiếp
CM CT QL G.
dạy
Q lý
Hiệu trưởng Bùi Đức Hương 1971   ĐH
Trung cấp x 2002 18 8
P.hiệu trưởng Hồ Thị Hồng   1962 ĐH
Sơ cấp x 1998 30 13
P.hiệu trưởng Doãn thị Diễm Thúy   1977 ĐH
Sơ cấp x 2003 22 4

2. Tổng số giáo viên  trực tiếp giảng dạy:  32 (Nữ 21)
Tỉ lệ giáo viên/lớp: 1,88
Trong đó:
- Số giáo viên đạt chuẩn:   32/32                   Tỉ lệ:     100 %
- Số giáo viên trên chuẩn:  14/32                   Tỉ lệ:       40,6 %
- Số giáo viên đat chuẩn dạy giỏi:
* Cấp huyện:  số lượng:         08
* Cấp tỉnh:     số lượng:          01
3. Nhân viên:
Gồm 07 nhân viên đảm nhiệm công tác gồm:  01 Cán bộ thư viện  (CĐ thư viện);  01Kế toán (Trung cấp kế toán);  01Y tế học đường (Trung cấp Điều dưỡng);  01Văn thư (Trung cấp Văn thư-Lưu trữ, Cao đẳng Công nghệ thông tin); 01 phục vụ  (Trung cấp Hạch toán kế toán); 02 bảo vệ.
III/  NỘI DUNG BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN
- Nâng cao nhận thức, chính trị tư tưởng.
- Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
- Nâng cao năng lực giảng dạy của giáo viên.
- Nâng cao trình độ tin học, Ngoại ngữ.
IV/ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN
1. Bồi dưỡng nâng cao nhận thức, chính trị tư tưởng:
- Tổ chức cho giáo viên tham gia học tập đầy đủ và có chất lượng các buổi học tập chính trị và triển khai nghị quyết của cấp trên.
- Tổ chức thực hiện các cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08/09/2006 của thủ tướng chính phủ “Về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”và 4 nội dung của cuộc vận động “Hai không”của Bộ Giáo dục.
- Tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Phối hợp với Công đoàn nhà trường giới thiệu những công đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam,giới thiệu các giáo viên trong tổ trung kiên tham dự học lớp đối tượng Đảng.
  2. Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, lớp nghiệp vụ ngắn hạn:
a) Nghiệp vụ quản lý: Đề cử các giáo viên  trong qui hoạch tham gia học lớp nghiệp vụ quản lý, các lớp thanh tra viên kiêm nhiệm.
b) Bồi dưỡng ngắn hạn: Tham gia đầy đủ nghiêm túc các khóa bồi dưỡng ngắn hạn do Phòng GD&ĐT Tân Phú tổ chức
3. Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn:
- Động viên khuyến khích giáo viên tự học tập để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ thông qua các lớp đại học từ xa, tại chức.
- Xây dựng kế hoạch tạo điều kiện để giáo viên tham gia học nâng cao trình độ chuyên môn trong năm học cụ thể như sau:
          Môn toán: 03 giáo viên đang đi học
          Môn tin: 02 giáo viên đang đi học
          Môn Văn: 01 giáo viên đang đi học
          Môn Sinh: 02 giáo viên đang đi học
          Môn Lý: 02 giáo viên đang đi học
          Môn Công dân: 01 giáo viên đang đi học
          Kế toán: 01 nhân viên đang đi học
01 giáo viên thể dục và 01 giáo viên văn đã học xong chờ kết quả.
4. Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên:
- Tổ chức có hiệu quả các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn, tập trung thực hiện  tốt việc cải tiến hình thức nội dung sinh hoạt của tổ chuyên môn với yêu cầu chủ động sáng tạo, tổ chức có hiệu quả việc sử dụng, bảo quản thiết bị, đồ dùng dạy học theo hướng thiết thực hiệu quả.
- Tổ chức tốt các hoạt động  nhằm phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy  trong nhà trường như: Hội giảng, thi làm đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, tạo điều kiện để giáo viên trong nhà trường có điều kiện trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao năng lực giảng dạy.
- Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chuyên đề tại tổ chuyên môn theo từng tháng qua đó giúp giáo viên có thể trao đổi và học hỏi lẫn nhau về phương pháp giảng dạy cũng như về kiến thức để phục vụ cho các giờ lên lớp.
- Xây dựng kế hoạch các hoạt động trong nhà trường để tất cả  giáo viên trong nhà trường đều có thể tham gia như: hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp…..
- Phân công giáo viên tham viết chuyên đề, SKKN và tổ chức triển khai và áp dụng các chuyên đề đã được nghiệm thu giúp giáo viên có điều kiện học hỏi được những kinh nghiệm giảng dạy tốt nhất cho bản thân.
5. Nâng cao trình độ tin học, Ngoại ngữ:
a) Trình độ tin học: Những giáo viên còn lại phải tự đăng ký hoàn thành chứng chỉ A Tin học trong năm học 2011-2012.
b) Trình độ ngoại ngữ: Ban giám hiệu phải hoàn thành tối thiểu chứng chỉ A ngoại ngữ trong năm 2011-2012.
Trên đây là kế hoạch bồi dưỡng giáo viên năm học 2011-2012 đề nghị các thành viên trong HĐSP, các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nghiêm túc thực hiện.

- PGD&ĐT Tân Phú ( báo cáo);
- Các đoàn thể (phối hợp chỉ đạo);