13:53 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Video

Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 51

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1420

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1046919

KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH Phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh, trật tự tại trường THCS Phú Sơn Năm học 2011- 2012

Thứ sáu - 30/09/2011 14:07
UBND XÃ PHÚ SƠN
TRƯỜNG THCS PHÚ SƠN-CÔNG AN XÃ
–––––––––
Số: 29/KHLT-THCS-CAX
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
–––––––––––––––––––––––––
Phú Sơn, ngày 28 tháng 9  năm 2011
          
KẾ HOẠCH LIÊN TỊCH
Phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh, trật tự tại trường THCS Phú Sơn
Năm học 2011- 2012
––––––––––––––––
 
Thực hiện kế hoạch liên ngành số 162/HKLN-PGD-CAH ngày 13/9/2011 của Phòng Giáo dục-Đào tạo và Công an huyện Tân Phú về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT/BGDĐT-BCA trong tình hình mới;
Căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới tại địa phương;
Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của trường THCS Phú Sơn và Công an xã Phú Sơn,
Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và hạn chế bạo lực trong học đường. Trường THCS Phú Sơn và Công an xã Phú Sơn thống nhất xây dựng kế hoạch về việc đảm bảo an ninh, trật tự tại trường THCS Phú Sơn năm học 2011- 2012, với những nội dung như sau:
I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU
1. Quán triệt đến toàn thể CB-GV-CVN và học sinh Trường THCS Phú Sơn cùng tất cả
CB-CSCA Công an xã Phú Sơn về yêu cầu đảm bảo an ninh, trật tự tại trường học.
            2. Tăng cường công tác phối hợp giữa Trường THCS Phú Sơn với lực lượng Công an xã; nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa có hiệu quả với các hành vi xâm hại đến an ninh, trật tự trong nhà trường. Chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để những vấn đề nảy sinh phức tạp gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong trường học.
           3. Việc phối hợp giữa Nhà trường và Công an xã phải được thực hiện thống nhất theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn riêng của mỗi đơn vị. Các lực lượng tham gia phải chấp hành nghiêm các quy định đề ra và giữ bí mật trong trao đổi thông tin; khi xử lý giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT trong trường học phải thận trọng, khách quan trên cơ sở thực hiện đúng các quy định của Pháp luật hiện hành.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC PHỐI HỢP
1. Nội dung
 Công tác phối hợp gồm: Phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất ổn định an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có liên quan đến CB-GV-CVN và học sinh trong nhà trường
2. Hình thức: Công tác phối hợp giữa hai bên được thống nhất thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi đơn vị; khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trong nhà trường cần đảm bảo sự chủ động, kịp thời, có sự trao đổi thống nhất trước khi quyết định.
a) Đối với trường hợp học sinh đánh nhau có mức độ nghiêm trọng hoặc ngoài xã hội.
- Nhà trường sẽ liên hệ trực tiếp với Công an xã, thông báo diễn biến tình hình, bàn giao các loại biên bản, tường trình có liên quan.
            - Công an xã theo dõi, điều tra làm rõ vụ việc và gửi văn bản kết luận vụ việc về nhà trường trong thời gian sớm nhất có thể, để nhà trường có hình thức kỷ luật học sinh và răn đe giáo dục các học sinh khác trong tiết sinh hoạt đầu tuần.
            b) Đối với trường hợp học sinh nghiện game mà cúp tiết bỏ học.
            - Nhà trường giao cho Tổ quản sinh phối hợp với GVCN các lớp rà soát các trường hợp học sinh cúp tiết thường xuyên và có tính hệ thống, có dấu hiệu nghiện game để liên hệ với gia
đình học sinh tìm giải pháp khắc phục.
            - Công an xã theo dõi tình hình các dịch vụ internet, nếu phát hiện có nhiều học sinh bỏ học chơi game, khi tiến hành kiểm tra thì thông báo nhà trường cử giáo viên cùng đi với đoàn kiểm tra.
            c) Đối với tình hình trật tự trước cổng trường trong giờ giao ca (11h20-11h50).
            - Nhà trường cử Bảo vệ phối hợp với Công an xã theo dõi tình hình học sinh trong giờ giao ca ở khu vực lân cận cổng trường, nếu phát hiện có dấu hiệu đánh nhau thì liên hệ công an xã để xử lý.
            - Công an xã phối hợp với Bảo vệ nhà trường khi được thông báo. Hàng tuần Công an xã cử cán bộ tham gia ổn định trật tự nề nếp, cũng như răn đe các đối tượng tụ tập có ý đồ gây rối trước cổng trường và các học sinh có hành vi tổ chức, tham gia đánh nhau trong giờ giao ca ( từ 11h20 đến 11h50 ) 3 ngày trên tuần. (Không theo lịch cụ thể và hoán đổi các ngày kiểm tra để học sinh và các đối tượng gây rối luôn ở trong trạng thái có Công an xã theo dõi).
1. Nhiệm vụ chung
- Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn xã hội trong trường học là nhiệm vụ của Trường THCS Phú Sơn; Công an xã Phú Sơn có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ và trật tự an toàn xã hội.
- Trường THCS Phú Sơn và lực lượng chức năng thuộc Công an xã Phú Sơn có trách nhiệm phối hợp công tác trên nguyên tắc đồng cấp, thống nhất theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi đơn vị.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CB-GV-CVN và học sinh  tham gia tích cực, có hiệu quả vào công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại trường học.
II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ CỦA TỪNG ĐƠN VỊ
1. Nhiệm vụ của Trường THCS Phú Sơn
- Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, gia đình học sinh và lực lượng Công an xã; có kế hoạch tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho CB-GV-CVN và học sinh; tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường tại đơn vị.
- Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức lối sống, chính trị tư tưởng cho CB-GV-CVN và học sinh tự ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước và các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội quy nhà trường nước trong chương trình chính khoá và hoạt động ngoại khoá; không để CB-GV-CVN và học sinh bị kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho cán bộ, giáo viên, học sinh cũng như bảo vệ tài sản chung của nhà trường.
- Đẩy mạnh cuộc vân động “Dân chủ kỷ cương tình thương, trách nhiệm”, “Trường học thân thiện- Học sinh tích cực” trong nhà trường; có kế hoạch kiểm tra và quản lý tốt tình hình dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường, tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm. 
* Để đạt được nhiệm vụ trên, cần tập trung thực hiện tốt các mặt công tác sau đây:
- Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đơn vị.
- Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và lực lượng Công an để triển khai và thực hiện có hiệu quả kế hoạch liên tịch nhằm làm trong sạch môi trường giáo dục, tổ chức cho học sinh ký cam kết tham gia phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội khác.
- Không ngừng củng cố các đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội trong nhà trường như: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh nhằm tạo sức mạnh tổng hợp, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Nhà trường tích cực tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào thi đua trong nhà trường và địa phương; không để học sinh tự phát lập hội, câu lạc bộ, ra báo, bản tin, tạp chí, làm cộng tác viên, viết bài gởi ra các đài nước ngoài và các hình thức khác trái với quy định của pháp luật.
- Tăng cường củng cố lực lượng làm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ trường học, đẩy mạnh việc thực hiện các chủ trương kế hoạch về phòng chống các đối tượng cơ hội phá hoại tư tưởng, bảo vệ an ninh trật tự trong nhà trường.
- Thường xuyên thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục CB-GV-CNV và học sinh; rà soát, kiện toàn bộ máy, bố trí cán bộ có năng lực, nhiệt tình và có khả năng tập hợp để làm công tác quản lý, vận động học sinh tham gia các phong trào do trường tổ chức để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Nêu cao vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác quản lý học sinh của nhà trường. Tổ chức công tác học sinh tự quản, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng học sinh xung kích, tình nguyện bảo vệ an ninh trật tự trong nhà trường và ngoài xã hội.
- Định kỳ tổ chức đối thoại với CB-GV-CNV và học sinh theo tinh thần quy chế dân chủ trong trường học để chủ động giải quyết các kiến nghị trong CB-GV-CNV và học sinh không để tồn đọng kéo dài làm nảy sinh phức tạp, không để các phần tử xấu lợi dụng kích động cán bộ, giáo viên, học sinh gây rối, phá hoại. Nếu những kiến nghị của CB-GV-CNV và học sinh vượt quá thẩm quyền hoặc những vấn đề khó khăn, phức tạp chưa giải quyết được ngay thì giải thích cho CB-GV-CNV và học sinh hiểu và báo cáo xin ý cấp trên xem xét, giải quyết các vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của CB-GV-CNV và học sinh.
- Xây dựng quy chế về quản lý, khai thác, xử lý các thông tin trên mạng Internet, Email, trang tin điện tử, Fax,… trong nhà trường nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời việc in sao, tán phát và tuyên truyền các tài liệu, thư từ có nội dung xấu, hình ảnh đồi truỵ, phản động trong CB-GV-CNV và học sinh của trường.
- Phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác bảo vệ an toàn các kỳ thi tốt nghiệp nghề phổ thông hàng năm, thi học sinh giỏi,… Đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp CB-GV-CNV và học sinh vi phạm về quy chế thi và sử dụng các văn bằng, chứng chỉ, học bạ và các loại giấy tờ bất hợp pháp khác theo quy định của pháp luật hiện hành.
- Tăng cường phối hợp và kiến nghị với các ngành chức năng có biện pháp kiểm tra, giám sát, giải toả các hàng quán, dịch vụ, các đối tượng xung quanh trường học có biểu hiện phức tạp
về an ninh trật tự, vi phạm các quy định của nhà nước ở địa phương.
2. Nhiệm vụ của Công an xã Phú Sơn
- Thường xuyên trao đổi với Trường THCS Phú Sơn về tình hình và thông tin có liên quan đến âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động “Diến biến hoà bình” tác động, lôi kéo CB-GV-CNV và học sinh gây mất ổn định về an ninh trật tự của các phần tử cơ hội và bọn tội phạm để phòng ngừa chung.
- Chủ trì phối hợp với Trường THCS Phú Sơn chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các dấu hiệu hoạt động lợi dụng danh nghĩa hợp tác đầu tư, lập dự án, viện trợ nhân đạo, giảng dạy, cấp học bổng, hội thảo….của các tổ chức, cá nhân nước ngoài để tuyên truyền, kích động, lôi kéo CB-GV-CNV và học sinh tham gia các tổ chức chính trị đối lập, lập hội, tuyên truyền đạo trái phép…để gây rối, làm mất ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong nhà trường.
- Phối hợp với Trường THCS Phú Sơn tổ chức tuyên truyền trong học sinh về Luật giao thông đường bộ, Luật phòng cháy chữa cháy, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, ma tuý và các tệ nạn xã hội khác xâm nhập vào học đường để cho học sinh ký cam kết không vi phạm; đồng thời phối hợp để giải quyết và xử lý tình hình nổi về an ninh trật tự; các trường hợp đơn thư, khiếu nại tố cáo có liên quan đến cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.
- Xây dựng kế hoạch bảo vệ an toàn các kỳ thi tốt nghiệp nghề phổ thông hàng năm, thi học sinh giỏi và các hoạt động khác (theo yêu của trường như: cắm trại, an ninh trật tự trước cổng trường trong giờ giao ca,…) được tổ chức tại Trường THCS Phú Sơn.
- Phối hợp với Trường THCS Phú Sơn nắm tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm xâm nhập vào trường học; đặc biệt là các hành vi đe doạ, hành hung, trấn lột tài sản cán bộ, giáo viên, học sinh, phá hoại tài sản nhà trường và các tệ nạn xã hội khác. Đồng thời phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hàng quán, dịch vụ internet, karaoke, các điểm trông giữ xe ….vi phạm, làm ảnh hưởng đến việc học tập, rèn luyện của học sinh và mất an ninh trật tự xung quanh khu vực trường học. Kịp thời thông báo với nhà trường các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến CB-GV-CNV và học sinh.
- Chủ động xây dựng phương án cụ thể đảm bảo ANTT tại trường THCS Phú Sơn. Đồng thời quản lý chặt hoạt động của số đối tượng chính trị- hình sự xung quanh khu vực trường học; thường xuyên phối hợp với nhà trường rà soát, bổ sung sửa đổi nội dung về công tác quản lý CB-GV-CNV và học sinh.… xây dựng kế hoạch phối hợp giải quyết “Điểm nóng” phòng chống biểu tình, bạo loạn, gây rối chính trị trong học sinh; kế hoạch về an ninh thông tin trên lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo cho phù hợp diễn biến tình hình thực tế hiện nay.
- Phối hợp với các đơn vị chức năng phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong trường học với những nội dung, hình thức phù hợp, nhằm tạo thế trận phòng chống tội phạm trong học đường. Tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ ANTT cho CB-GV-
CNV và học sinh để phòng chống tội phạm xâm nhập vào trường học.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
            1. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai đơn vị, Trường THCS Phú Sơn và Công an xã triển khai thực hiện thống nhất theo những nội dung, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị
nêu trong kế hoạch.
            2. Mỗi học kỳ Trường THCS Phú Sơn tổ chức họp giao ban với Công an xã để nắm tình hình và biện pháp phối hợp đảm bảo ANTT tại trường.
            3. Trường THCS Phú Sơn giao Tổ Bảo vệ, Tổ quản sinh phối hợp với Công an xã giúp lãnh đạo hai đơn vị theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện tốt kế hoạch này.
           4. Định kỳ hàng năm lãnh đạo hai đơn vị tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm, đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và giải quyết những vấn đề còn vướng mắc để điều chỉnh, bổ sung nội dung phù hợp với tình hình mới.
          
Trên đây là kế hoạch liên tịch giữa Trường THCS Phú Sơn với Công an xã Phú Sơn trong công tác phối hợp thực hiện đảm bảo an ninh, trật tự tại Trường THCS Phú Sơn.
 
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
 
Bùi Đức Hương
TRƯỞNG CÔNG AN XÃ
 
 
 
 
 
Nguyễn Công Chính
 
 
 
 Tải File
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch công tác

Văn bản mới

Hình ảnh hoạt động