13:49 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Video

Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 44

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1046912

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG THỰC HIỆN "NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG 2012"

Thứ tư - 01/02/2012 15:49

PHÒNG GD&ĐT TÂN PHÚ

 

TRƯỜNG THCS PHÚ SƠN

 

Số: 14/KH-THCS

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Phú Sơn, ngày 01 tháng 02 năm 2012
   
   
 KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG
Thực hiện "Năm An toàn giao thông 2012"

 
   
        
Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 03/01/2012, của Ban an toàn giao thông huyện Tân Phú về việc xây dựng Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2012” trên địa bàn Huyện;
          Căn cứ Chương trình hành động số 01/CTr-BCĐ, ngày 03/01/2012, của Ban an toàn giao thông huyện Tân Phú về việc xây dựng chương trình hành động “Năm An toàn giao thông 2012” trên địa bàn Huyện;
          Căn cứ Công văn số 02/PGD&GD-NK, ngày 06/01/2012, của Phòng GĐ&ĐT Tân Phú về việc Hướng dẫn thực hiện chương trình hành động “Năm An toàn giao thông 2012”;
          Trường THCS Phú Sơn xây dựng và triển khai kế hoạch hành động thực hiện “Năm An toàn giao thông 2012” như sau,
          I. Mục đích, yêu cầu
          - Thực hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai có hiệu quả “Năm An toàn giao thông 2012”, giảm mạnh tai nạn giao thông;
          - Tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức của thầy và trò, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội về chương trình hành động “Năm An toàn giao thông 2012” và tạo sự đồng thuận trong và ngoài nhà trường đối với các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT);
          - Tạo động lực, tiền đề cho các giải pháp bền vững đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các tháng tiếp theo của “Năm An toàn giao thông 2012”.
          II. Các hoạt động chủ yếu
          1.1. Tăng cường sự chỉ đạo của Chi bộ, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường về đảm bảo an toàn giao thông; Tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường và công an địa phương bằng việc ký kết và tổ chức thực hiện tốt qui chế phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự xã hội ở nhà trường trong tình hình mới; tham gia đầy đủ các buổi giao để nắm bắt thông tin nhằm thông báo cho CB-GV-CNV và HS toàn trường biết và có biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông.
          1.2. Thực hiện việc giảng dạy lồng ghép trật tự ATGT ở các khối lớp; tăng cường công tác ngoại khoá để giáo dục về trật tự ATGT.
          1.3. Phổ biến, tuyên truyền và giáo dục về giao thông và an toàn giao thông:
          Đưa nội dung phổ biến pháp luật về giao thông và xây dựng văn hóa giao thông vào các hoạt động, sinh hoạt định kỳ tuần, tháng, quý, năm, tuyên truyền dưới cờ, sinh hoạt giờ chủ nhiệm, sinh hoạt của các đoàn thể. Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các chuyên mục phát thanh măng non, tham gia hệ thống truyền thanh cơ sở; xây dựng chuyên trang, chuyên mục trên website của trường; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, sân khấu hóa, diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề...
          1.4. Xây dựng các mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu niên và cộng đồng”, “Văn minh và An toàn giao thông”.
          Đặc biệt, xây dựng và áp dụng các mô hình an toàn giao thông:
- Đối với học sinh đi xe đạp đến trường: Quy định địa điểm cụ thể để xe đạp của từng khối lớp thật hợp lý; giáo dục học sinh không đi hàng ngang lấn chiếm lòng đường; đồng thời tăng cường việc quản lý học sinh khi tham gia giao thông.
- Đối với học sinh đi xe đạp điện đến trường: Cần lưu ý và nhắc nhở các em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Nghiêm cấm học sinh đi xe máy đến trường; đồng thời, phối hợp với công an địa phương kiểm tra các nhà dân chung quanh trường về việc học sinh gửi xe máy khi đi học.
- Đối với học sinh được cha mẹ đưa đón đi học bằng xe máy: Luôn nhắc nhở, giáo dục học sinh khi tham gia giao thông bằng xe máy do phụ huynh đưa đón phải tuyệt đối đội mũ bảo hiểm đúng qui định; các lớp cần dành nơi để cất giữ mũ bảo hiểm của học sinh; và tổ chức cam kết trong các bậc phụ huynh về việc luôn đội mũ bảo hiểm cho con em khi đưa đón đi học.
1.5. Phối hợp tổ chức các hoạt động giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng khi tham gia giao thông như: Cách chọn mũ bảo hiểm có chất lượng; cách xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra tai nạn, chạy đúng làn đường,  đúng tốc độ, chấp hành các tín hiệu đèn báo; tổ chức các khóa phổ cập bơi phù hợp; cách mặc áo phao và xử lý các tình huống khi qua đò, qua phà...
1.6. Tổ chức đăng ký và cam kết không vi phạm an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường. Xác định nội dung đảm bảo trật tự an toàn giao thông là tiêu chí thi đua hằng năm; hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông được đưa vào đánh giá, phân loại đạo đức học sinh. Quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp với các trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục, thông báo công khai trong toàn trường, trong các bậc phụ huynh biết để cùng thực hiện.
          1.7. Xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh để hưởng ứng năm An toàn giao thông 2012.
          1.8. Quán triệt trong cán bộ, nhà giáo thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về việc đội mũ bảo hiểm và việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông.
          1.9. Phối hợp chặt chẽ với BĐD cha mẹ học sinh trường, lớp để tuyên truyền, nhắc nhở, cam kết việc không giao xe máy cho học sinh chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi đưa đón con em đi học.
          1.10. Giao cho giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; có hình thưc kiểm tra, giám sát hằng ngày đối với học sinh.
Trên đây là kế hoạch thực hiện “Năm An toàn giao thông 2012” của Nhà trường đề nghị CB-GV-CNV và học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- PGD&ĐT huyện Tân Phú;
- Lưu: VT, TPT.
 
HIỆU TRƯỞNG

Bùi Đức Hương
 
 
 
 
 
 
 
 Tải file
 
 
 
 
 
 
  
 
 

Nguồn tin: Nhà Trường

Tin liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch công tác

Văn bản mới

Hình ảnh hoạt động