04:18 ICT Thứ tư, 21/03/2018

Video

Đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 16

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1373

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1042488

Kế hoạch năm học 2011-2012

Thứ hai - 26/09/2011 10:00
PHÒNG GD&ĐT TÂN PHÚ
TRƯỜNG THCS PHÚ SƠN
_________
        Số: 22KH-THCS
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
______________________
Phú Sơn, ngày 22 tháng 9 năm 2011
KẾ HOẠCH
Hoạt động ngoại khóa năm học 2011-2012
__________
Căn cứ công văn số 183/CV-PGD&ĐT-NK của Phòng Giáo dục và Đào tạo và công văn số 184/PGD&ĐT-NK về việc hướng dẫn thực hiện công tác ngoại khóa và y tế trường học năm 2011-2012;
Căn cứ kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2010-2011 của trường THCS Phú Sơn;
Căn cứ kế hoạch ngoại khóa của trường và sự chỉ đạo của Hiệu trưởng trường THCS Phú Sơn;
Nay trường THCS Phú Sơn xây dựng kế hoạch ngoại khóa và y tế trường học năm học 2011-2012 cụ thể như sau,
I/ NHIỆM VỤ CHUNG
1/ Tiếp tục triển khai Chỉ thị số 06/CT-TW của Bộ chính trị về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Cuộc vận động “Hai không” của Ngành. Triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT.
2/ Đẩy mạnh việc thực hiện các quy chế, quy định của Bộ về công tác quản lý học sinh: Công tác giáo dục an toàn giao thông, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, phòng chống tội phạm, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, phòng chống các bệnh cúm trong trường học.Giáo dục kỹ năng sông cho học sinh, tổ chức tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, việc làm. Tiếp tục nâng cao chất lượng văn hóa, văn nghệ,  giáo dục thể chất và thể thao trong trường học.
3/ Tăng cường công tác y tế trường trong học theo tinh thần Chỉ thị số 23/2006/CT-TTg triển khai thực hiện quy định về hoạt động y tế trong các trường học theo Quyết định số 73/2007/QĐ-BGDĐT giáo dục thể chất và y tế trường học. Tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị giáo dục, đẩy mạnh công nghệ thông tin vào các hoạt động giáo dục.
II/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ
1/Công tác giáo dục tư tưởng-văn hóa:
- Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cấp trường, cụm trường và tham gia các hội thi do Ngành tổ chức.
- Tăng cường công tác giáo dục toàn diện cho học sinh và xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường, xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện năm học 2011-2012.
2/Công tác quản lý học sinh:
-Tăng cường sự phối hợp giữa Nhà trường-gia đình và xã hội trong việc giáo dục quản lý học sinh. Xây dựng quy chế phối hợp cụ thể giữa nhà trường với cha mẹ học sinh và chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương. Định kỳ tổ chức họp đánh giá tình hình, bàn biện pháp phối hợp cụ thể đặc biệt là giáo dục những em học sinh cá biệt: Lười học, chán học, … chú trọng việc quản lý học sinh trong dịp hè.
-Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 52/2007/CT-BGD&ĐTvà công văn số 184/PGD&ĐT về công tác giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường. Công văn số 59/ 2011/UBND Huyện Tân Phú về việc phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em ở trong trường học. Công Văn số 184/PGD&ĐT-NK V/v tiếp tục đẩy mạnh việc học tâp và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Thực hiện cuộc vận động “Học sinh gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc luật giao thông”. Tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống các bệnh dịch, giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp vào tiết chào cờ thứ hai đầu tuần và trong các tiết học công dân nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông (Tháng 9/2011).
- Tăng cường phối hợp với Ban công an xã và chính quyền địa phương để đảm bảo an ninh trật tự trong trường học khi có người ngoài vào quấy rối. Phòng chống các tệ nạn xã hội trong trường học bằng cách đầu năm cho học sinh viết bản cam kết có chữ ký của cha mẹ học sinh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc quyết định số 48/2006/QĐ-BGDĐT ngày 25/10/2006 về xử lý Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có liên quan đến ma túy và chương trình phòng chống ma túy trong trường học giai đoạn 2011-2012.
- Tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy đặc biệt là thời gian đầu năm học, sau kỳ nghỉ tết và các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy (Vào tiết chào cờ thứ Hai đầu tuần, giờ ra chơi, các buổi hoạt động ngoại khóa, các môn học Giáo dục công dân).
- Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ lần thứ V (2010-2015).
3./Công tác giáo dục thể chất:
3.1. Hằng năm nhà trường thực hiện các hướng dẫn của Trung ương và của Ngành về công tác giáo dục thể chất trong giai đoạn mới. Nhà trường đã sáng tạo về hình thức, nội dung và các biện pháp giáo dục thể chất, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.
3.2. Tổ chức thực hiện việc giảng dạy:
a) Giảng dạy nội khóa:
- Giáo viên phải dạy đúng, đủ, có chất lượng giờ học Thể dục theo chương trình môn học đã được Bộ ban hành. Giáo dục cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng sống, tạo cho các em thói quen tập thể dục thể thao, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường rèn luyện thể dục thể thao tránh các tệ nạn xã hội.
- Phần tự chọn bắt buộc phải dạy cho học sinh, căn cứ vào số tiết quy định, điều kiện sân bãi, trang thiết bị của nhà trường giáo viên dạy Thể dục phải tổ chức giảng dạy cho thích hợp và thực hiện trong suốt các cấp học. Trong quá trình giảng dạy giáo viên không được cắt xén chương trình, phải nắm chắc yêu cầu trọng tâm của từng chương của mỗi lớp để xác định mục đích, yêu cầu cụ thể của từng bài, phương pháp giảng dạy, lượng vận động thích hợp cho từng đối tượng học sinh (khỏe, trung bình, yếu).
- Hàng tuần, hàng tháng giáo viên tự dự giờ, sinh hoạt chuyên môn, hội thảo chuyên đề để không ngừng nâng cao tay nghề. Nhà trường đang từng bước đảm bảo đủ cơ sở vật chất, sân tập, trang thiết bị và dụng cụ phục vụ cho môn học.
-  Nhà trường bố trí giờ học thể dục chính khóa vào chéo buổi trong tuần để đảm bảo thời gian chất lượng giờ học .
b) Giảng dạy ngoại khóa:
- Tổ chức hội thi văn nghệ cấp trường ngày(11,12/11/2011), thi cắm hoa ngày  (18/11/2011)chào mừng các thày cô nhân ngày 20/11; Thi đấu bóng chuyền cho học sinh khối 9, cờ tướng – cờ vua, nhảy dây, kéo co, cầu lông , ... cho toàn trường vào ngày (13/01/2012);Bóng đá mini cho toàn trường ( từ khối 6 đén khối 9) vào ngày (24.25/02/2012); Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ tiến bước lên Đoàn ngày (24/3/2012); Hội thi nghi thức Đội (20.21/4/2012); Hội thi ca hát, kể chuyện ca ngợi về bác Hồ kính yêu nhân dịp sinh nhật Bác (ngày 18.19/5/2012); để lụa chọn những học sinh xuất sắc tham gia các giải do ngành tổ chức .
4. Công tác y tế học đường:
- Hàng năm nhà trường trích kinh phí để mua tủ thuốc , đồ dùng phục vụ cho học sinh . Xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp nhà vệ sinh công cộng để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và cán bộ công nhân viên của trường .
- Tổ chức thực hiện tốt các nội quy vệ sinh trường học, vệ sinh cá nhân , vệ sinh môi trường , vệ sinh an toàn thực phẩm ( học sinh phải ăn chín uống sôi ). Phòng chống các bệnh dịch cúm , giữ gìn môi trường môi trường xanh sach đẹp ở học đường . Phòng chống HIV , cấm cán bộ công nhân viên và học sinh không được hút thuốc lá … chú trọng công tác vận động , tuyên truyền để học sinh  tự động tham gia đóng bảo hiểm và đảm bảo kịp thời quyền lợi người tham gia .
- Tiếp tục xây dựng và củng cố hội chữ thập đỏ trong trường học , khuyến khích CB-GV-CNV nhà trường cùng với các em học sinh tham gia các hoạt động nhân đạo giúp đỡ nhau khi hoạn nạn.
- Thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp , hoạt động ngoại khóa và truyền thông ( mời cán bộ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của tỉnh Đồng Nai về phổ biến và tư vấn cho các em học sinh trong trường dạy giáo dục dân số , giáo dục giới tính , giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên , giáo dục sống khỏe mạnh và kĩ năng sống cho học sinh ) .
5. Củng cố xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư kinh phí .
- Bố trí một nhân viên y tế phục vụ cho trường học . Sắm sửa các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công tác Y tế trường học .
- Sắp xếp sân bãi , các thiết bị TDTT .
- Cùng với chính quyền địa phương và các đoàn thể trong toàn xã về công tác chăm sóc bảo vệ và giáo dục sức khỏe cho học sinh.
6 . Một số nội dung cụ thể của tiêu chí thi đua về công tác giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2011 – 2012 :
- Thực hiện đúng đủ nội dung và thời lượng trong chương trình giảng dạy môn thể dục đảm bảo 2 tiết /tuần/ lớp .
- Tổ chức cuộc thi và tìm hiểu có hiệu quả về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em ( tháng 8/2011),công tác giáo dục an toàn giao thông ,phòng chống HIV/AIDS , phòng chống các bệnh dịch cúm , phòng chống tệ nạn ma túy , mại dâm các tháng chiến dịch phòng chống AIDS và ngày quốc tế phòng chống AIDS . Tháng hành động phòng chông ma túy vào ngày 25/10/2011 .
- Thực hiện ngoại khóa các chủ đề của tháng theo nội dung của PPCT và lồng ghép học tâp và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kỹ năng sống vào hoạt động NGLL, sinh hoạt chủ nhiêm, để giáo dục các em phát triển một cách toàn diện không chỉ về thể chất mà cả về tâm hồn.
- Tổ chức về chăm sóc , bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho học sinh bằng cách mỗi năm mời nhân viên y tế xã về khám bệnh cho học sinh 2 lần ( học kì I 1 lần , học kì II 1 lần).
- Từng bước xây dựng và củng cố đầy đủ  cơ sở vật chất và trang thiết bị cho công tác y tế trường học bao gồm : phòng y tế , tủ thuốc và các phương tiện sơ cứu
- Công tác chữ thập đỏ hoạt động có nề nếp và đem lại hiệu quả thiết thực . Hỗ trợ một địa chỉ nhân đạo trong trường học ( một giáo viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn ) .
- Xây dựng trường đạt chuẩn vệ sinh trường học xanh-sạch-đẹp trong và ngoài lớp học sạch sẽ . Có nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên và học sinh (hàng ngày có nhân viên phục vụ đến làm công tác vệ sinh sạch sẽ ) .
- Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn thương tích và vệ sinh an toàn thực phẩm . Đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của học sinh . Tổ chức “tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm “ , “tuần lễ nước sạch , vệ sinh môi trường “  hàng năm cho học sinh .
- Thực hiện có hiệu quả việc phòng chống hút thuốc lá , cấm học sinh và cán bộ giáo viên – công nhân viên không được hút thuốc lá . Động viên người thân , bạn bè và mọi người xung quanh không hút thuốc lá để giữ gìn môi trường xanh- sạch – đẹp.
- Nhà trường giành một phần ngân sách cho công tác giáo dục thể chất và y tế trường học .
 
 
III . Tổ chức thực hiện:
Ban giám hiệu – tổng phụ trách – giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên, nhân viên, y tế được phân công phụ trách công tác ngoại khóa chịu trách nhiệm xây dựng và thông báo kế hoạch hàng tuần, hàng tháng cụ thể cho các khối, lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra.
Nơi nhận:
- PGD&ĐT;
- GV;
- Lưu.
KT.HIỆU TRƯỞNG
P.HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Hồ Thị Hồng
 
Tải file

Nguồn tin: Nhà Trường

Tin liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch công tác

Văn bản mới

Hình ảnh hoạt động