Học trực tuyến

Kế hoạch ôn tập ọc chương trình HKII khối 9 cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 23/03/2020 10:45
KẾ HOẠCH
Tiếp tục tổ chức ôn tập, học chương trình HKII khối 9 cho học sinh
trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19
                               KẾ HOẠCH
Tiếp tục tổ chức ôn tập, học chương trình HKII khối 9 cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thực hiện công văn số: 831/SGDĐT-NV1 ngày 20 tháng 3 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19;
Căn cứ vào tình hình thực tế, nhà trường xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức ôn tập, học chương trình HKII khối 9 trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:
I. Mục đích, yêu cầu:
- Giúp học sinh hệ thống hóa, ôn tập kiến thức đã học đến thời điểm tuần 21 theo phân phối chương trình;
- Tổ chức dạy học chương trình HKII khối 9 đối với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;
- Nhằm nắm bắt tình hình học tập của học sinh để đề ra những biện pháp phụ đạo phù hợp trong học kỳ II để học sinh có kết quả tốt nhất trong năm học 2019 – 2020 và thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021;
- Tất cả học sinh các khối lớp đều tham gia ôn tập ở tất cả các môn học, học sinh khối 9 học chương trình HKII đối với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.
II. Tổ chức thực hiện:
  1. Tổ chức ôn tập:
Tiếp tục tổ chức ôn tập theo kế hoạch số 13 /KH-THCS ngày 03 /3/2020 về việc tổ chức ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường (có sự phê duyệt của Ban giám hiệu).
  1. Tổ chức học tập qua truyền hình, internet.
Thực hiện theo thông báo số 751/TB-SGDĐT ngày 12/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai về việc thông báo lịch phát sóng giảng dạy qua Đài PT-TH Đồng Nai từ ngày 16/3/2020 - 04/4/2020 (khối 9 học chương trình học kỳ II các môn Toán, Văn, Tiếng Anh);
Thông báo cho học sinh tài khoản Viettelstudy để tham gia học trực tuyến và đăng ký tài liệu điện tử hỗ trợ dạy-học môn Tiếng Anh phổ thông Smartshool.
III. Phân công trách nhiệm:
1. Đối với Ban giám hiệu:
- Chỉ đạo việc tổ chức ôn tập, học chương trình HKII cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc các thành viên thực hiện theo kế hoạch, kết hợp cùng hội CMHS để việc ôn tập đạt kết quả cao;
- Có các biện pháp hỗ trợ những học sinh không có đủ điều kiện để tham gia họ qua truyền hình, qua mạng Internet.
2. Các tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn: cùng theo dõi việc ôn tập và học tập nội dung kiến thức mới do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai tổ chức. Thực hiện đánh giá mức độ hoàn thành nội dung ôn tập và kết quả học tập của học sinh theo quy định.
3. Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn:
- Thông báo nội dung ôn tập và việc tổ chức học tập qua truyền hình, internet  đến phụ huynh và học sinh. Thường xuyên nhắc nhở, việc học tập của học sinh lớp mình phụ trách.
- Rà soát, nắm bắt những học sinh không có đủ điều kiện để tham gia họ qua truyền hình, qua mạng Internet để nhà trường có giải pháp cụ thể trong việc hỗ trợ từng học sinh, đảm bảo tất cả học sinh đều được học tập theo đúng tiến độ chương trình (GVCN 9 nộp danh sách trước ngày 25/3/2020).
- Động viên, đôn đốc học sinh tự học, tự ôn tập cũng như hoàn thành các nhiệm vụ được giao qua các buổi học.
- Chịu trách nhiệm hướng dẫn học sinh học bài, làm bài, đánh giá, nhận xét, công nhận kết quả học tập của học sinh để kịp thời động viên, khuyến khích người học trong quá trình học tập.
- Đối với giáo viên bộ môn Toán, Văn, Tiếng Anh khối 9, sau khi học sinh hoàn thành các bài học, chủ đề dạy học do Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai cần chủ động xây dựng, sắp xếp lại kế hoạch dạy học theo tinh thần công văn 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2017 của Bộ GD&ĐT để thực hiện cho thời gian còn lại của học kỳ II năm học 2019 – 2020.
Trên đây là kế hoạch tiếp tục tổ chức ôn tập, học chương trình HKII khối 9 cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường đề nghị các tổ chuyên môn tổ chức triển khai thực hiện để công tác ôn tập, học tập của học sinh trong thời gian nghỉ học đạt hiệu quả./.
Nơi nhận:
- Lãnh đạo (chỉ đạo);